CBGV TRƯỜNG MN THU NGẠC HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM” VÀ KỶ NIỆM NGÀY QTPN 8/3/2020.

Thực hiện công văn số: 26/CV-LĐLĐ V/v hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” ngày ngày 25 tháng 02 năm 2020 của LĐLĐ huyện Tân Sơn. Trường MN Thu Ngạc đã tuyên truyền đến cán bộ, nữ CNVCLĐ về ý nghĩa, giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội hiện nay; khẳng định chủ quyền Áo dài Việt Nam là một phần không thể thiếu của di sản văn hóa, là sản phẩm của người Việt. Khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản Việt Nam trong mỗi phụ nữ và nhân dân Việt Nam. Tổ chức cho đoàn viên mặc áo dài theo tinh thần công văn phát động.

Trường MN Thu Ngạc cũng đã dành trọn ngày 8-3 để toàn thể cán bộ giáo viên được tỏa sáng trong bộ áo dài truyền thống. Không chỉ đẹp, duyên dáng mà các cán bộ đoàn viên công đoàn còn cảm thấy vinh dự, tự hào khi khoác trên mình bộ áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Đồng chí Hoàng Thị Thảm - Chủ tịch Công đoàn nhà trường chia sẻ: “Khi nhận được thông báo hưởng ứng “Ngày hội áo dài Việt Nam” các chị em cán bộ giáo viên đều háo hức chọn cho mình một bộ áo dài thật đẹp để mặc trong ngày hội. Đây không chỉ là hoạt động tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi cán bộ, giáo viên mà còn góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam”.

Cũng trong dịp này, Công đoàn trường MN Thu Ngạc tổ chức tọa đàm giao lưu, tìm hiểu ý nghĩa ngày Quốc tế 8-3 và truyền thống Áo dài Việt Nam nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3.

Khác với buổi gặp mặt thông thường, tại buổi tọa đàm giao lưu, toàn thể cán bộ giáo viên đều đồng loạt khoác lên mình những bộ áo dài làm tôn lên nét đẹp truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Trong buổi tọa đàm, đồng chí Hoàng Thị Hằng Nga – Trưởng ban Nữ công ôn lại truyền thống 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3; Các phong trào đấu tranh ở nước ta điển hình là cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, là 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc giành chủ quyền dân tộc. Đồng thời khẳng định phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy – Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang” Ở bất cứ cương vị nào – Phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình – Lịch sử đã ghi nhận những đóng góp lớn lao của phụ nữ Việt Nam. Trong các cuộc kháng chiến gìn giữ chủ quyền dân tộc từ thời Bà Trưng bà Triệu đã có biết bao tấm gương anh hùng của các bà, các mẹ, các chị đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để có một Việt Nam lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Trong thời đại ngày nay – Thời đại của khoa học công nghệ - Phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình –Năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình.

Dưới đây là một số hình ảnh CBGV trường MN Thu Ngạc trong tà áo dài của dân tộc Việt Nam.