A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO TRẺ TRONG NHỮNG NGÀY HÈ NẮNG NÓNG Ở TRƯỜNG MẦM NON THU NGẠC

          Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thời gian học của các bé sẽ kéo dài đến 15/7, đúng khoàng thời gian nắng nóng nhất trong năm. Song song với việc tiếp tục phòng chống dịch bệnh, trường MN Thu Ngạc đã triển khai nhiều biện pháp để phòng chống nắng nóng cho trẻ.

        Để đảm bảo sức khoẻ cho trẻ  trong những ngày hè oi bức, trường MN Thu Ngạc đã đầu tư lắp đặt rèm cửa, rèn che nắng hàng lang làm mát cho trẻ. Đặc biệt rèn được may bằng loại vải dày có độ che nắng và ngăn được tia uv tốt.

 

 

       Lắp rèm cho các phòng học để làm giảm nhiệt độ trong phòng. Không khí tại các lớp học đều khá mát mẻ, không có tình trạng trẻ bị ra mồ hôi nhễ nhại, các bạn nữ đều được cô giáo buộc tóc gọn gàng, thỏa mái khi vui chơi.

 

         Ngoài ra nhà trường còn chú trọng tới việc xây dựng khẩu phần ăn đảm bảo chất dinh dưỡng để trẻ có thể nâng cao sức đề kháng, thực hiện tốt công tác vệ sinh cho trẻ hàng ngày, tạo môi trường xanh – sạch – đẹp và thoáng mát. Ở tất cả các lớp đều có đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, nước vệ sinh, nước súc miệng. Các khu lẻ cũng đã sửa chữa toàn bộ đường điện, đường nước, thay mới những quạt đã hỏng, quạt kém chất lượng ở tất cả các lớp học; Nhà trường cũng đều quan tâm thực hiện tốt công tác bán trú cho học sinh. Cô giáo Nguyễn Thị Đông – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà trường đã chỉ đạo đội ngũ cán bộ, giáo viên trong những ngày nắng nóng bật hết công suất hệ thống quạt và tắt hết bóng điện và các thiết bị không cần thiết. Ký hợp đồng cam kết nguồn cung cấp thực phẩm an toàn. Tăng cường các thức ăn dễ tiêu hóa, ăn nhiều thức ăn có tác dụng thanh nhiệt để chống nóng như trái cây, rau xanh…đảm bảo đủ nước uống, nước sinh hoạt cho học sinh”. Chị Hà Thu Cúc – Phụ huynh của trường chia sẻ “Được sự tuyên truyền của các cô giáo thì phụ huynh chúng tôi cũng rất hưởng ứng bằng cách là giữ gìn sức khỏe cho các con, không để các con ra ngoài trời khi thời tiết nắng nóng. Khi đến trường cũng như là khi đưa các con về luôn luôn đội mũ, che ô đảm bảo cho các con không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Trong chế độ ăn hàng ngày của các con thì chúng tôi cũng tăng cường dinh dưỡng, cho các con ăn thay đổi thực đơn theo mùa”.

 

         Cô giáo Hà Thị Lan – Giáo viên của trường tâm sự: “Tôi cũng được nhà trường triển khai thực hiện đảm bảo không khí trong và ngoài lớp luôn sạch sẽ, thoáng mát và hệ thống quạt luôn được đầy đủ. Các cháu cũng được đi tham quan ở ngoài trời ở những khu vực mát mẻ, có nhiều cây xanh, không gian thoáng mát”.

         Theo dự báo, mùa hè năm nay sẽ còn nhiều đợt năng nóng gay gắt. Việc thực hiện linh hoạt các giải pháp để chống nóng là điều rất cần thiết, quan trọng để đảm bảo tốt sức khỏe cho trẻ em Mầm non khi đến trường.

 


Tác giả: Hoàng Thị Hằng Nga
Nguồn:Trường MN Thu Ngạc Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 523