A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐÔNG THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC CỦA CÁC BÉ 5 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON THU NGẠC.

Thực hiện kế hoạch giáo dục và nhiệm vụ năm học 2019- 2020 nhằm giúp cho học sinh mẫu giáo 5 tuổi bước đầu làm quen với môi trường tiều học, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi bước vào lớp 1. Sáng ngày 01 tháng 7 năm 2020 trường mầm non Thu Ngạc tổ chức cho các bé khối mẫu giáo 5 - 6 tuổi đi tham quan trường Tiểu học Thu Ngạc, với mục đích là giúp trẻ được biết về trường tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng chức năng, nhóm lớp, một số hoạt động của học sinh trường tiểu học. Qua đó trẻ yêu trường, yêu lớp, giúp cho các bé tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị lên lớp 1.

Dẫn đầu đoàn tham quan trường tiểu học là Cô Nguyễn Thị Đông – Hiệu trưởng nhà trường, cùng các cô giáo dạy lớp 5 tuổi và các bé lớp mẫu giáo 5-6 tuổi ở khu trung tâm. Ở các điểm trường lẻ các bé mẫu giáo 5-6 tuổi cũng được các cô giáo tổ chức cho đi tham quan trường tiểu học.

Mọi thứ đối với các bé đều vô cùng mới lạ, những đôi mắt tròn xoe không chớp, những câu hỏi liên tục đặt ra…Tại sao sân trường không có đu quay cầu trượt? Ôi sao bàn ghế, nhiều sách vở nhỉ ?...Những thắc mắc được các thầy cô giáo và các anh chị trường tiểu học giải đáp nhiệt tình…

Khi than quan trường tiểu học các bé được thầy Nguyễn Văn Tỉnh – PHT nhà trường dẫn đi giới thiệu về từng phòng chức năng của nhà trường như: phòng tin học, phòng thư viện, phòng học âm nhạc, phòng học mỹ thuật, phòng học tiếng anh. 

   

Thầy Nguyễn Văn Tỉnh giới thiệu về phòng Tin Học và phòng Thư viện.

  

Các bé tham quan phòng học Âm nhạc và phòng Mỹ thuật.

  

Các bé tham quan phòng học Tiếng anh và phòng Truyền thống.

Ngoài ra các bé còn được vào lớp học giao lưu trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ hấp dẫn như sách vở, bút mực....

   

Các bé giao lưu trò chuyện cùng cô giáo và các anh chị lớp 1A1 và 1A2.

Tiếp đến các bé còn được cô giáo Dương Thị Thúy Hường – Giáo viên thể dục đoàn đội dẫn đi thăm quan sân thể dục và hướng dẫn một số trò chơi vui nhộn.

Chuyến tham quan đã kết thúc, nhưng những ấn tượng về một ngôi trường mới nơi có các thầy cô giáo, các anh chị lớp 1 thân thiện vui vẻ tất cả những ấn tượng đó có lẽ các bạn nhỏ sẽ nhớ mãi, sẽ là niềm tin và sự mong đợi khi bước vào môi trường học tập mới. Buổi tham quan trường tiểu học của các bé mẫu giáo 5 tuổi thành công tốt đẹp nhờ sự đón tiếp nhiệt tình của Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trường Tiểu học Thu Ngạc. Chắc chắn rằng các bé sẽ mạnh dạn tự tin sẵn sàng bước vào lớp 1 trường tiểu học với tâm thế thực sự thoải mái, tự tin.


Tác giả: Hoàng Thị Hằng Nga
Nguồn:Trường MN Thu Ngạc Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 523